โฆษก ยอมพูดแล้ว เรื่องลอตเตอรี่ ลายเซ็นป้าไพมณี มาขึ้นเงิน

จากกรณีที่ ห ว ย อลเวงที่ นางไพมณี พลราชม หรือป้าไพมณี ได้ระบุว่าตนเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 ง ว ด ประจำวันที่ 1 มี.ค 2564 จำนวน 2 ใบ แต่กลับชวดเงิน 12 ล้านบาท ทั้งที่มีชื่อสลักหลังลอตเตอรี่ เนื่องจากนางรัตนา ภูละคร หรือป้ารัตน์ อ้างว่าป้าไพมณี จองลอตเตอรี่ไว้ไม่ได้จ่ายเงิน จึงนำลอตเตอรี่ไปขายคนอื่นแล้ว ก่อนที่ป้าไพมณีท้าแม่ค้าล็อตเตอรี่สาบานร่วมกัน แต่ทว่าต่อมาป้าไพมณี กลับคำไม่สาบาน พร้อมกับบอกว่าตอนนี้ไม่อยากดำเนินคดี

ล่าสุด นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่าขณะนี้ทางสำนักงานสลากฯ อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดตามที่มีหนังสือจากทางตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ให้สำนักงานสลากฯ ทำการอายัดหวย 2 ใบใน 1 ชุด ตามที่ นางไพมณี พลราชม อ้างว่า ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ที่เขียนลายมือชื่อไว้ด้านหลัง ซึ่งกำลังเป็นคดีฟ้องร้องกันอยู่

โดยจากที่ได้รับรายงานเบื้องต้นการขึ้นเงินรางวัลที่ 1 ในจำนวน 100 ใบนั้น ซึ่งผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้มาขึ้นเงินรางวัลงวดดังกล่าวไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่ครบตามจำนวนดังกล่าว โดยปกติการขึ้นเงินรางวัลในแต่ละงวดกำหนดเวลาไว้ผู้ถูกรางวัลสามารถมาขึ้นรางวัลได้ภายในระยะเวลา 2 ปี นับจากวันที่ถูกรางวัลในแต่ละงวดรางวัลที่ออก หากพ้นกำหนดภายใน 2 ปี ไม่มีการมาขึ้นรางวัลเงินรางวัลใน ง ว ด ดังกล่าวจะถูกส่งกลับไปที่กระทรวงการคลัง ซึ่งในแต่ละปีจะมีประชาชนไม่ได้มาขึ้นรางวัลปีละกว่า 100 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัวเป็นส่วนมาก

ทั้งนี้ คงจะต้องรอดูว่า ผู้ที่จะนำสลากรางวัลที่ 1 ในงวดวันที่ 1 มีนาคมนี้ โดยในใบรางวัลมีลายเซ็นชื่อสลักไว้จะมาขึ้นรางวัลรับเงินจริงในช่วงเวลาใดและมีจริงหรือไม่ หากพบสลากดังกล่าว และมีสลักชื่อไว้จริง ทางสำนักงานสลากฯ พร้อมที่จะอายัดสลาก และจะรายงานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบโดยทันที

ขอบคุณภาพจาก : รายการโหนกระแส , รายการเรื่องเล่าเช้านี้